Kinh nghiệm học điêu khắc chân mày để đạt được thu nhập cao

Để có được thu nhập cao với vai trò là một chuyên viên điêu khắc chân mày, bạn không chỉ cần bỏ ra thời gian, kinh phí để theo học các khóa học nghề khác nhau mà còn cần bỏ ra nỗ lực để cải thiện kỹ năng mỗi ngày. Sau đây là những kinh nghiệm về quá trình học nghề điêu khắc chân mày mà bạn nên tham khảo để có thêm kinh nghiệm và tránh mắc các sai lầm nhằm đạt được mục tiêu về mức lương mong muốn.

1. Chọn khóa học điêu khắc chân mày phù hợp

Hiện nay trên thị trường, có hai kỹ thuật điêu khắc chân mày chính, gồm: điêu khắc chân mày bằng máy với đầu kim nano siêu mảnh và điêu khắc chân mày bằng dao khắc.

So với kỹ thuật điêu khắc chân mày bằng dao đã xuất hiện từ lâu thì kỹ thuật điêu khắc chân mày bằng đầu kim nano hay còn gọi là kỹ thuật Hairstrokes mới phổ biến và tạo nên cơn sốt trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ những năm gần đây.

Học điêu khắc chân mày Hairstrokes

Ưu điểm của kỹ thuật Hairstrokes là tạo ra được những sợi lông mày có đường nét mềm mại, thanh mảnh với độ đậm nhạt tự nhiên như thật nhờ sự chuyển động và dễ dàng kiểm soát lực cân bằng từ đầu kim siêu nhỏ. Kỹ thuật này được xem là kỹ thuật hiện đại nhất bởi nó có độ an toàn cao hơn, giúp mực bám màu lâu và không gây ra hiện tượng trổ xanh trổ đỏ so với các kỹ thuật trước đây.

Nếu bạn muốn đáp ứng được xu hướng của thị trường, thì nên lựa chọn học các khóa học điêu khắc chân mày được yêu thích như Hairstrokes để có nhiều cơ hội việc làm phù hợp hơn.

2. Chọn trường dạy nghề điêu khắc chân mày uy tín

Chọn được một trường dạy nghề điêu khắc chân mày uy tín và có chất lượng ở thời điểm hiện tại thực sự rất khó khăn. Bởi vì bạn bị bao quanh bởi rất nhiều thông tin trên các mạng xã hội, và hoàn toàn không có kinh nghiệm trong việc đánh giá mức độ chính xác của các tin tức này.

Tuy nhiên, bạn có thể dựa theo một số tiêu chuẩn để có được đánh giá tổng quan về một trung tâm đào tạo nghề, từ đó mà quyết định đưa ra cũng ít sai sót hơn.

Đầu tiên, bạn cần đánh giá chương trình học giữa những trung tâm khác nhau. Hãy xem các đề mục chi tiết trong giáo trình dạy điêu khắc lông mày của trung tâm mà bạn chuẩn bị theo học bao gồm những gì và chúng có đáp ứng được mục tiêu mà bạn đề ra không.

Thứ hai, hãy đánh giá về giảng viên giảng dạy khóa học. Hãy tìm hiểu về kinh nghiệm, lĩnh vực chuyên môn và cả những sản phẩm mà giảng viên đó từng thực hiện.

Thứ ba, bạn cần đánh giá độ chuyên nghiệp của một trung tâm đào tạo nghề thông qua fanpage, website, cơ sở vật chất và những cam kết hỗ trợ học viên trong và sau khóa học.

Cuối cùng, hãy cân nhắc đến chi phí và thời gian hoàn thành khóa học. Hãy luôn nhớ rằng, chi phí luôn tương đương với chất lượng của khóa học.

3. Cách luyện tập điêu khắc chân mày để nhanh lên tay nghề

a. Luyện tập trên giấy

Học vẽ chân mày trên giấy là giai đoạn cơ bản mà bất cứ ai cũng phải trải qua khi bắt đầu học nghề điêu khắc chân mày. Hãy tuân thủ đúng các hướng dẫn và không nên đốt cháy giai đoạn để có kết quả tốt nhất.

Học vẽ chân mày cơ bản trên giấy

Khi luyện tập trên giấy và vẽ bằng bút chì, hãy cố gắng điều chỉnh lực tay khi vẽ và chú ý đến bố cục sắp xếp sợi lẫn vị trí các sợi chính phụ sao cho phù hợp với dáng lông mày nam hoặc nữ.

b. Luyện tập trên da giả

Luyện tập kéo sợi trên da giả là bước vô cùng quan trọng để quen với việc sử dụng và điều khiển đầu kim của máy phun xăm điêu khắc kỹ thuật số chuyên dụng.

Điêu khắc chân mày trên da giả

Ở bước này, khi đã thuộc sợi, bạn cần học cách cân bằng lực ở tay, cách điều chỉnh vị trí tay và áp dụng phương pháp đi kim đúng kỹ thuật để có được sợi chân mày điêu khắc thanh mảnh nhưng vẫn no mực và không xâm lấn quá sâu bên dưới bề mặt da.

c. Thực hành trên mẫu thật

Hãy đảm bảo bạn đã quen thuộc với việc đi sợi trên da giả trước khi thực hành điêu khắc trên mẫu thật.

Điêu khắc chân mày trên mẫu thật

Bạn cần điều chỉnh dáng mày và vẽ khung trước khi bắt đầu thực hiện điêu khắc. Lưu ý, màu sắc khung lông mày và màu sắc của sợi khi vẽ nên khác nhau để dễ phân biệt. Sau đó, hãy chọn vị trí ngồi thoải mái nhất cho việc kéo sợi và tiến hành các bước xử lí da theo đúng quy trình trước khi thực hiện điêu khắc.

4. Bí quyết để đạt được thu nhập cao trong nghề điêu khắc chân mày

Các khóa dạy điêu khắc chân mày thường là các khóa ngắn hạn nên người học nghề thường không mất nhiều thời gian là đã có thể hoàn thành xong và ra nghề.

Dù vậy, vì là nghề không cần bằng cấp nhưng có mức lương khá cao nên nghề này cũng đòi hỏi bạn phải thật sự có điểm khác biệt để trở nên nổi bật giữa các ứng viên trong cùng lĩnh vực. Khi mọi người đều có cùng tay nghề và cùng mức lương, để bức phá thì tất nhiên bạn cần có tay nghề giỏi hơn và kỹ thuật điêu luyện hơn.

Thông tin liên hệ

Hương Trà Beauty & Academy