Tại sao nên học điêu khắc Hairstroke thay cho phun thêu chân mày?

Công nghệ điêu khắc hairstroke bằng máy và xu hướng ưa chuộng vẻ đẹp tự nhiên khiến cho những người làm trong nghề phun xăm thẩm mỹ buộc phải cập nhật và học tập các kiến thức mới. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều khóa học hairstroke ra đời.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học công nghệ điêu khắc hiện đại hay công nghệ phun thêu truyền thống thì những lý do trong bài viết bên dưới sẽ lý giải vì sao bạn nên chọn học điêu khắc Hairstroke thay cho phun thêu chân mày.

1. Phân biệt phun xăm và điêu khắc chân mày

Phun xăm và điêu khắc chân mày là hai kỹ thuật khác nhau. Một kỹ thuật đã ra đời từ rất lâu và một kỹ thuật vừa mới phát triển và trở nên phổ biến trong một vài năm gần đây.

a. Phun xăm chân mày

Phun xăm mày đẹp

Phun xăm là kỹ thuật sử dụng đầu kim đưa mực xuống da dựa trên khung lông mày đã được vẽ sẵn. Các kỹ thuật phun xăm cũ thường đưa mực trải đều màu từ đầu mày đến đuôi mày, trong khi các kỹ thuật phun xăm mới sẽ tạo được độ chuyển màu từ đậm sang nhạt, giúp lông mày có màu sắc tự nhiên hơn.

b. Điêu khắc chân mày bằng lưỡi dao

Điêu khắc chân mày bằng dao

Điêu khắc chân mày bằng lưỡi dao hay còn gọi là điêu khắc microblading là kỹ thuật sử dụng dụng cụ điêu khắc là lưỡi dao và điêu khắc từng sợi mày dựa trên khung mày đã vẽ sẵn.

Kỹ thuật này có thể điêu khắc từng sợi mày xen kẽ với những sợi lông mày thật. Tuy nhiên, sợi mày điêu khắc bằng lưỡi dao sẽ khó có thể có được hình dáng mềm mại và thanh mảnh giống như sợi chân mày thật.

c. Điêu khắc chân mày bằng máy kỹ thuật số

Điêu khắc chân mày bằng máy kỹ thuật số là kỹ thuật điêu khắc chân mày bằng máy đi sợi Hairstroke chuyên dụng cùng với lưỡi kim nano siêu nhỏ để tiến hành điêu khắc chân mày.

Kỹ thuật Hairstroke sẽ tạo ra những sợi chân mày có hình dáng mềm mại, thanh mảnh, màu sắc đậm nhạt xen kẽ với những sợi chân mày thật nên tạo được độ tự nhiên nhất sau khi bong cho chân mày.

Hiệu ứng tự nhiên, siêu thực và an toàn mà kỹ thuật điêu khắc Hairstroke mang lại là lý do lớn nhất khiến kỹ thuật này dần dần có chỗ đứng nhất định trong những lựa chọn về làm đẹp chân mày so với những kỹ thuật truyền thống.

2. Những kiến thức trong khóa học điêu khắc chân mày Hairstroke

Trong chương trình đào tạo nghề điêu khắc Hairstroke, học viên sẽ được học:

  • Khái niệm về Hairstroke
  • Các kiến thức về mực và sử dụng dòng mực phù hợp với các loại da khác nhau
  • Kỹ thuật đi sợi Hairstroke thanh mảnh và tự nhiên
  • Quy trình xử lí da trước khi điêu khắc
  • Cách sắp xếp sợi và kết cấu sợi cho dáng chân mày châu Á và châu Âu
  • Quy trình chăm sóc chân mày điêu khắc sau khi bong
  • Thực hành trên da giả và thực hành trên người thật

Khóa học chỉ diễn ra trong thời gian là một tháng nên nếu luyện tập chăm chỉ thì bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng nắm bắt kỹ thuật và thành thạo nghề.

Chi phí đầu tư cho một khóa đào tạo điêu khắc chân mày Hairstroke dao động từ 10 – 20 triệu/khóa tùy thuộc vào trung tâm và hình thức học là trực tiếp hay online.

3. Các khóa học nâng cao dựa trên nền tảng kỹ thuật Hairstroke

Hairstroke là kỹ thuật điêu khắc chân mày cơ bản mà bạn phải học nếu muốn phát triển trong nghề điêu khắc chân mày. Tuy nhiên, nếu muốn nâng cao tay nghề và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này, bạn cần phải liên tục học tập và cập nhật các kiến thức mới trong các khóa học nâng cao.

a. Khóa học kỹ thuật Magicbrows

Khóa học về kỹ thuật Magicbrows là khóa học chuyên về sắp xếp sợi chân mày bất quy tắc. Đây là khóa học độc quyền do chính Master Hương Trà sáng tạo ra kỹ thuật và trực tiếp giảng dạy.

Cách sắp xếp sợi không theo quy tắc, tùy biến linh hoạt theo từng hình dáng gương mặt khác nhau sẽ giúp cho chân mày điêu khắc siêu thực và rất tự nhiên sau khi bong.

b. Khóa học kỹ thuật Magnum

Khóa học về kỹ thuật Magnum là khóa học dạy về cách đi sợi chân mày điêu khắc bằng dòng kim Magnum. Đây cũng là khóa học độc quyền do chính Master Hương Trà sáng tạo và trực tiếp giảng dạy.

Ưu điểm khi sử dụng kim Magnum để khắc sợi lông mày bằng máy thay cho kim 1RL thường sử dụng trong kỹ thuật Hairstroke là dễ dàng đi sợi chân mày thanh mảnh trên các chất da khó, bám lâu, ít gây tổn thương cho da và rút ngắn thời gian điêu khắc.

5. Học điêu khắc chân mày ở đâu tốt?

Trung tâm đào tạo phun xăm thẩm mỹ Hương Trà Beauty & Academy chuyên đào tạo các khóa học về điêu khắc chân mày từ cơ bản đến nâng cao cho học viên tại các chi nhánh TPHCM, Hà Nội và Vinh.

Master Hương Trà – người sáng lập và là giảng viên trực tiếp giảng dạy các khóa học tại trung tâm cho học viên là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc chân mày siêu thực.

Master Hương Trà đã đào tạo ra nhiều học viên thành công trong và ngoài nước – nhiều học viên đã đoạt được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi về điêu khắc Hairstroke lớn tại Việt Nam, nhiều học viên trở thành ban giám khảo trong các cuộc thi của ngành PMU và nhiều học viên xây dựng được thương hiệu thẩm mỹ riêng chuyên về điêu khắc chân mày siêu thực.

Hiện nay, Hương Trà Beauty & Academy có các khóa học điêu khắc chân mày trực tiếp và cả trực tuyến (online) rất phù hợp cho nhu cầu và kinh nghiệm khác nhau của học viên.

Thông tin liên hệ

Hương Trà Beauty & Academy