Có nên học nghề chăm sóc sắc đẹp? Nên học nghề thẩm mỹ ở đâu uy tín?

1. Ngành thẩm mỹ bao gồm những nghề nào?

Thẩm mỹ là một ngành rộng lớn và đã có lịch sử từ những năm 1980. Ngành thẩm mỹ ra đời nhằm đáp ứng những mong muốn của con người trong việc cải thiện vẻ ngoài và thay đổi những khiếm khuyết không mong muốn.

Thẩm mỹ không chỉ giúp can thiệp các vấn đề từ bên trong cơ thể mà còn giúp cải thiện các khiếm khuyết bên ngoài.

Chính vì vậy, có rất nhiều nghề nghiệp khác nhau ra đời từ ngành thẩm mỹ.

a. Nghề spa

Spa là một trong những nghề nghiệp có liên quan đến việc chăm sóc sắc đẹp và thư giãn cơ thể. Nghể spa sẽ dùng các phương pháp tác động từ bên ngoài như đắp mặt, xông hơi, mát-xa huyệt, tắm trắng,….để giúp làn da và cơ thể cải thiện những tình trạng như mệt mỏi, không đều màu, mụn, lỗ chân lông to,….

b. Nghề phun xăm thẩm mỹ

Nghề phun xăm môi

Phun xăm thẩm mỹ là ngành nghề ra đời nhằm mục đích cải thiện các khuyết điểm trên các vùng như chân mày, mí mắt, môi, tóc,…

Phun xăm thẩm mỹ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng đưa các sắc tố màu tác động đến tầng thượng bì của da nhằm thay đổi màu sắc, cấu trúc và hình dáng của chân mày, mí mắt, môi, tóc,…

Các nghề nghiệp thuộc lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ gồm có: nghề phun xăm chân mày ombre, nghề phun xăm môi collagen, nghề phun xăm mí eyeliner,…

c. Nghề điêu khắc chân mày

Học nghề điêu khắc chân mày

Điêu khắc chân mày có sự khác biệt so với phun xăm chân mày. Khác biệt này nằm ở rất nhiều khía cạnh như dụng cụ sử dụng, kỹ thuật đi nét, cách tạo hình dáng chân mày, đường nét từng sợi chân mày,…Nhìn chung, điêu khắc chân mày sẽ tạo được hình dáng chân mày tự nhiên và chân thực hơn so với phun xăm chân mày.

Nghề điêu khắc chân mày Hairstrokes được quan tâm nhiều trong những năm gần đây bởi xu hướng làm đẹp và công nghệ bắt đầu thay đổi và có sự phát triển mạnh mẽ. Khách hàng quan tâm đến việc làm đẹp và yêu thích các công nghệ làm đẹp tự nhiên.

 

2. Những lý do nên học nghề thẩm mỹ

Nghề thẩm mỹ là một nghề phù hợp cho cả nam và nữ.

Hiện nay, việc học nghề thẩm mỹ khá dễ dàng khi học viên có thể theo học những khóa học ở các trường cao đẳng, các trung tâm thẩm mỹ hoặc các khóa học online. Nghề thẩm mỹ được cho là rất tiềm năng vì những lý do sau:

a. Việc làm đa dạng

Có rất nhiều nghề thuộc lĩnh vực thẩm mỹ như thông tin phía trên bài viết đề cập như nghề spa, nghề phun xăm chân mày, nghề điêu khắc chân mày, nghề phun xăm môi, mí, nghề kéo chỉ căng da,….

Chính vì sự đa dạng này nên học viên có thể cân nhắc lựa chọn nghề muốn theo đuổi dựa trên sở thích và phương hướng phát triển sau khi hoàn thành các khóa học nghề.

b. Nhiều cơ hội việc làm

Tại Việt Nam, thị trường làm đẹp là một thị trường rộng lớn và thay đổi liên tục nên luôn khát nhân lực biết nghề và giỏi nghề. Những trung tâm thẩm mỹ, spa có ở khắp mọi nơi. Nhu cầu làm đẹp của khách hàng ngày càng gia tăng trong khi số lượng kỹ thuật viên được đào tạo và có chuyên môn lại quá ít.

Đó chính là lý do mà những học viên học viên học nghề thẩm mỹ có nhiều cơ hội việc làm hơn nếu được đào tạo chuyên nghiệp.

c. Mức lương cao

So với mức lương của các ngành nghề khác thì mức lương trung bình dành cho các kỹ thuật viên thẩm mỹ khá cao, trung bình từ 10 – 15 triệu/tháng. Với những kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm hơn thì mức lương có thể cao hơn rất nhiều.

d. Thời gian học ngắn và chi phí học thấp

Nhiều cơ hội việc làm với nghề điêu khắc chân mày và phun xăm thẩm mỹ

Một khóa học nghề phun xăm thẩm mỹ tổng hợp bao gồm phun môi, phun mí, phun mày, điêu khắc microblading, điêu khắc chân mày Hairstrokes có thời gian học trong vòng 3 tháng.

Đối với các khóa học online chỉ chuyên về một lĩnh vực, ví dụ như khóa học online về điêu khắc chân mày thì thời gian học ít hơn, chỉ trong khoảng 1 tháng.

Do thời gian hoàn thành khóa học ngắn nên học phí cho các khóa học tương đối thấp, dao động từ khoảng 1 – 3 tháng lương mà học viên nhận được sau khi ra nghề.

e. Nhiều cơ hội phát triển trong tương lai

Kỹ thuật và công nghệ làm đẹp đều ngày càng tiến bộ nên đòi hỏi người theo nghề thẩm mỹ cũng phải thường xuyên cập nhật các xu hướng mới.

Thị trường đi lên nên sẽ luôn có cơ hội cho các thế hệ sau phát triển theo nhiều hướng. Ví dụ, với những người làm nghề phun xăm chân mày, khi thị trường ưa chuộng điêu khắc chân mày hơn các kỹ thuật cũ thì những người làm nghề này cũng dễ dàng chuyển đổi để học thêm một kỹ thuật mới.

Đa số những người theo nghề thẩm mỹ, sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm, họ có thể mở cho mình một trung tâm riêng hoặc tự mở các khóa học riêng để đào tạo học viên.

 

3. Người phù hợp với nghề thẩm mỹ

Người học nghề thẩm mỹ, như nghề phun xăm điêu khắc hoàn toàn không đòi hỏi sự khéo tay. Người phù hợp với nghề thẩm mỹ chỉ cần sự kiên trì, chăm chỉ luyện tập và học đúng phương pháp thì sẽ vững và thành công với nghề.

 

4. Trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ uy tín

Trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ uy tín Hương Trà Beauty & Academy

Hương Trà Beauty & Academy là trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ được nhiều học viên trong nước và cả quốc tế lựa chọn khi muốn được đào tạo nghề chuyên nghiệp theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao.

Trung tâm Hương Trà Beauty & Academy có các khóa học về phun xăm tổng hợp, điêu khắc chân mày Hairstrokes, điêu khắc chân mày Magicbrows, điêu khắc chân mày kỹ thuật Magnum phù hợp cho các học viên mới bắt đầu, những người mới làm nghề muốn nâng cao kỹ thuật hoặc những người đã làm nghề lâu năm muốn cập nhật kỹ thuật mới.

Học viên sẽ được phía trung tâm hỗ trợ đào tạo cho đến khi thực sự tự tin với kỹ thuật và nghề.

Thông tin liên hệ

Hương Trà Beauty & Academy