Kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ cho người mới bắt đầu

1. Tại sao nên học nghề phun xăm?

Các trung tâm thẩm mỹ được mở ra ngày càng nhiều chứng tỏ thị trường và sức hút của ngành nghề này là vô cùng lớn. Các vị trí từ chuyên viên đến giám đốc chuyên môn về phun xăm thẩm mỹ được tuyển dụng liên tục cho thấy tiềm năng đa dạng về công việc với mức lương cao của người có kiến thức và kỹ năng về phun xăm. Đây chính là đáp án cho câu hỏi có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không của nhiều bạn trẻ.

Học phun môi collagen

Bên cạnh yếu tố dễ tìm kiếm việc làm và mức thu nhập tốt thì các khóa đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ hầu như không yêu cầu bằng cấp, không yêu cầu bạn phải có trình độ học vấn cao để có thể theo học nên cánh cửa cơ hội được mở ra cho tất cả mọi người, dù bạn là nam hay nữ, xuất thân từ nông thôn hay thành thị đều có thể theo học.

Hơn nữa, các khóa học nghề phun xăm là các khóa ngắn hạn, học viên có thể học từ cơ bản đến nâng cao trong khoảng thời gian chỉ 3 tháng nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian đầu tư để ra nghề.

2. Học nghề phun xăm có khó không?

Phun xăm thẩm mỹ là nghề nghiệp có tính nghệ thuật cao. Chính vì vậy, các tiêu chuẩn về nghề cũng khắt khe hơn các nghề khác vì dịch vụ bạn mang đến có ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp và sức khỏe của khách hàng.

Nhưng đây không phải là một nghề nghiệp quá khó đến nỗi bạn không thể thực hiện được. Nghề này chỉ khó nếu bạn học lóm, tự học phun xăm tại nhà mà không có bất kỳ giảng viên chuyên nghiệp nào giảng dạy, bạn không học từ gốc, không có kiến thức cơ bản và không có tinh thần cầu tiến.

Học điêu khắc chân mày

Phun xăm thẩm mỹ không đòi hỏi bạn là người khéo tay mới có thể điêu khắc được chân mày tự nhiên, phun một đôi môi lên màu chuẩn. Tất cả đều có quy trình, đều có kỹ thuật để bạn thực hiện. Bạn sẽ phải học tập để nắm bắt mọi kiến thức và kỹ năng đúng, sau đó sẽ cần thời gian luyện tập để thành thạo và trở nên tiến bộ.

Ví dụ, bạn sẽ chỉ mất một buổi để học kiến thức về cách điêu khắc chân mày Hairstrokes, nhưng có thể mất gấp 3 lần thời gian để thực hành trên giấy, trên da giả sao cho tay quen với việc đi từng đường nét của sợi sao cho tự nhiên nhất.

Không có nghề nghiệp nào khó, chỉ có người học ngại khó.

3. Học gì trong khóa học đào tạo phun xăm?

Có rất nhiều khóa học phun xăm thẩm mỹ tổng hợp trên thị trường sẵn sàng đào tạo một người mới bắt đầu và chưa biết gì về nghề. Nhìn chung, các khóa học tổng hợp này sẽ giảng dạy các kiến thức phun xăm hiện đại từ trình độ cơ bản đến nâng cao của các kỹ thuật như: phun mày tạo hạt, điêu khắc microblading, xăm môi collagen, phun mí, điêu khắc chân mày Hairstrokes,….

Khóa học phun xăm tổng hợp tại Hương Trà

Thời gian cho các khóa học thường sẽ kéo dài từ 2-3 tháng bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Thời gian thực hành thường chiếm 80% khóa học để đảm bảo học viên có kỹ thuật tốt khi ra nghề.

Thông tin liên hệ

Hương Trà Beauty & Academy