Những điều cần lưu ý khi điêu khắc và xóa xăm chân mày

1. Điêu khắc chân mày và phun xăm chân mày là gì?

Điêu khắc, phun, xăm là những kỹ thuật thuộc lĩnh vực thẩm mỹ vĩnh viễn. Bằng việc sử dụng các loại máy chuyên dụng có đầu kim nano hoặc lưỡi dao mảnh, các phương pháp này sẽ đưa mực có màu tương ứng vào bên dưới da. Điều này sẽ giúp tạo hình và điều chỉnh lại khuyết điểm của lông mày thật.

Sự khác biệt lớn nhất giữa điêu khắc chân mày và phun thêu chính là độ tự nhiên của chân mày, độ an toàn khi thực hiện và khả năng giữ màu sau khi bong. Điêu khắc chân mày là kỹ thuật mới và hiện đại nhất hiện nay nên nó có các ưu điểm hoàn toàn vượt trội so với các kỹ thuật đã ra đời từ rất lâu như phun, xăm hoặc thêu.

2. Những lưu ý khi điêu khắc chân mày

a. Điêu khắc chân mày có đau không?

Với kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay là điêu khắc bằng máy với đầu kim nano siêu mảnh thì điêu khắc chân mày không gây đau đớn, không gây phản ứng phụ trong và sau khi thực hiện.

Điêu khắc chân mày

Hơn nữa, trước khi thực hiện điêu khắc, bạn sẽ được ủ tê bằng thuốc tê bôi ngoài da nên bạn không cần lo lắng về việc có chịu đau được không trong suốt quá trình chuyên viên đi sợi.

b. Thời gian thực hiện điêu khắc chân mày là bao lâu?

Do phải điêu khắc từng sợi chân mày nên điêu khắc chân mày đòi hỏi sự tỉ mỉ và có thời gian thực hiện lâu hơn một chút so với kỹ thuật phun xăm. Thời gian trung bình để bạn có được một đôi chân mày điêu khắc đẹp và có hồn là từ 2-3 tiếng với phái nữ, và 3-4 tiếng với phái nam.

c. Điêu khắc chân mày nên kiêng gì?

Sau khi điêu khắc chân mày xong, bạn sẽ được dặn dò rất chi tiết về việc kiêng ăn và kiêng thực hiện một số hoạt động, bao gồm việc:

  • Tuyệt đối kiêng nước trong 1 ngày đầu tiên hoặc đến khi bong và không được dùng tay tự lột da bong trong 3 ngày đầu.
  • Không trang điểm lên vùng lông mày trong 2 tuần sau khi thực hiện.
  • Tránh vận động thể thao, bơi lội, tắm bùn hoặc các vận động khác dễ gây mồ hôi khi lông mày chưa bong vảy.

d. Bao lâu thì nên dặm lại chân mày?

Bạn nên đến trung tâm để được kiểm tra về màu sắc của chân mày và dặm lại trong trường hợp thật sự cần thiết ít nhất là 3 tuần kể từ khi điêu khắc chân mày xong.

3. Những lưu ý sau khi xóa xăm chân mày

a. Những dấu hiệu cho thấy bạn nên xóa xăm chân mày

Những trường hợp phải xóa xăm để thực hiện lại chân mày mới thường là những trường hợp chân mày từng phun xăm, mực ăn sâu dưới da và theo thời gian màu mực trổ xanh hoặc trổ đỏ gây mất thẩm mỹ.

Xóa xăm chân mày

Một số trường hợp khác là chân mày bị phun xăm hỏng, màu mực trên chân mày quá đậm làm giảm sức hấp dẫn của gương mặt thì bạn nên xóa xăm và thực hiện điêu khắc chân mày để khuôn mặt tự nhiên và hài hòa hơn.

b. Phương pháp và số lần xóa xăm

Xóa xăm chân mày có rất nhiều phương pháp như xóa bằng laser, xóa bằng dung dịch. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện xóa xăm bằng công nghệ xóa laser để đảm bảo độ an toàn cho da và hiệu quả cao khi xóa được gần như hết màu mực cũ.

Số lần xóa xăm sẽ tùy thuộc vào độ đậm của chân mày, thường là từ 1-2 lần. Thời gian nghỉ giữa các lần xóa xăm rơi vào khoảng 2 tuần dưới sự tư vấn của kỹ thuật viên có kinh nghiệm.

c. Xóa xăm chân mày nên kiêng gì?

Sau khi xóa xăm chân mày, cần tránh tiếp xúc với xà phòng và hóa chất trong 3 ngày đầu tiên sau xóa và nên kiêng nước, không trang điểm hoặc thoa kem, phấn lên khu vực chân mày cho đến khi chân mày hồi phục.

Khi chân mày đóng vảy, không được tự bóc vảy mà nên để vảy tự bong.

Người đã xóa xăm chân mày cũng cần cẩn thận và kiêng các thực phẩm có thể gây sẹo như thịt gà, rau muống, hải sản, đồ uống có ga và có cồn,…

Thông tin liên hệ

Hương Trà Beauty & Academy