So sánh sự khác nhau giữa phun xăm và điêu khắc chân mày

Phun xăm và điêu khắc chân mày có rất nhiều điểm khác biệt về kỹ thuật, đường nét và hiệu ứng.

1. Điêu khắc chân mày là gì?

Hiện nay, số lượng học viên đăng ký theo học các khóa đào tạo về điêu khắc chân mày tăng đột biến. Lý giải cho sự phát triển này, những người làm việc trong lĩnh vực Permanent Makeup cho biết đó xu hướng tất yếu.

Sự bắt buộc của ngành thẩm mỹ vĩnh viễn đòi hỏi việc cập nhật các kỹ thuật mới cũng như lắng nghe nhu cầu của thị trường. Khi thị trường đòi hỏi sự khác biệt và công nghệ phát triển ngày một hiện đại hơn, điêu khắc chân mày vì thế dần dần trở thành một nghề nghiệp hot cũng như một dịch vụ có sức hấp dẫn lớn ở hầu hết các trung tâm thẩm mỹ.

Sở dĩ điêu khắc chân mày được yêu thích và trở thành lựa chọn hàng đầu trong dịch vụ làm đẹp cho chân mày là vì kỹ thuật này đáp ứng được các tiêu chí về độ tự nhiên, chân thật, khả năng bám màu và điều chỉnh đường nét gương mặt.

Điêu khắc chân mày

Điêu khắc chân mày hay còn gọi là điêu khắc sợi Hairstrokes là kỹ thuật sử dụng máy điêu khắc chuyên dụng để vẽ từng sợi chân mày có hình dáng thanh mảnh và màu sắc tự nhiên lên trên khu vực chân mày thật.

Tùy theo chất da và hình dáng chân mày nguyên thủy, kỹ thuật viên sẽ lựa chọn đầu kim có kích thước phù hợp cũng như táo tạo lại dáng chân mày mới cân bằng và phù hợp với ngũ quan trên gương mặt.

Việc sử dụng đầu kim mảnh cho kết quả an toàn với làn da, đồng thời giữ được đường nét và màu mực cho lông mày trong một khoảng thời gian dài sau khi thực hiện.

2. Phun xăm chân mày là gì?

Phun xăm chân mày gần như là điều đầu tiên mà mọi người nghĩ đến khi nhắc về lĩnh vực thẩm mỹ vĩnh viễn. Nghề phun xăm chân mày vì thế cũng trở thành nghề nghiệp hot và được nhiều người quyết tâm theo học.

So với điêu khắc mới phát triển trong những năm gần đây thì phun xăm chân mày là kỹ thuật ra đời từ rất lâu và đã phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Theo thời gian, kỹ thuật phun xăm cũng có những cải tiến để theo kịp xu hướng hiện đại.

Kỹ thuật phun và xăm sử dụng dụ cụ chuyên dụng để đưa mực vào tầng thượng bì hoặc hạ bì của da. Đầu bút của dụng cụ phun xăm sẽ đưa mực phủ kín từ đầu đến đuôi theo hình dáng chân mày đã điều chỉnh lại so với chân mày gốc.

Chân mày phun xăm

Sau khi kết thúc quá trình phun xăm thì vùng chân mày sẽ có một mảng màu liền mạch hoặc mảng màu có dạng hạt với màu sắc khá tự nhiên. Mảng màu này sẽ tạo cảm giác giống như chân mày vừa được trang điểm xong.

3. Sự khác nhau giữa phun xăm và điêu khắc chân mày

Phun xăm và điêu khắc chân mày là những kỹ thuật khác nhau nên giữa chúng có sự khác biệt rất lớn về dụng cụ, kỹ thuật và thời gian thực hiện.

Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất chính là nằm ở hình dáng chân mày, khả năng xâm lấn và đổi màu sau khi thực hiện. Ở những phương diện này thì kỹ thuật điêu khắc được đánh giá tốt hơn so với kỹ thuật phun xăm chân mày. Vì điêu khắc phải đi nét từng sợi và đầu kim không xâm lấn quá sâu bên dưới da nên đôi lông mày nhìn rất có hồn và màu sắc hầu như không có hiện tượng trổ xanh, trổ đỏ trong nhiều năm.

4. Nên học phun xăm hay điêu khắc chân mày?

Nên học phun xăm hay điêu khắc chân mày có lẽ là câu hỏi được khá nhiều người muốn tham gia vào lĩnh vực thẩm mỹ vĩnh viễn quan tâm. Bạn sẽ cần cân nhắc một số yếu tố liên quan đến bản thân, nhu cầu thị trường và khả năng phát triển trong tương lai để đưa ra quyết định phù hợp.

Cả hai kỹ thuật đều đòi hỏi bạn phải học vẽ chân mày cơ bản trên giấy trước. Khi đã thành thạo, bạn sẽ được thực hành kỹ thuật trên da giả trước khi áp dụng trên người thật.

Nên học phun xăm hay điêu khắc chân mày

Lợi thế của nghề điêu khắc chân mày là bạn sẽ được học các kiến thức và tư duy về sắp xếp sợi hiện đại. Kiến thức và tư duy này không được áp dụng với kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ. Vì thế, nếu bạn yêu thích sự sáng tạo và nghệ thuật, bạn nên chọn nghề điêu khắc chân mày, còn nếu bạn yêu thích sự ổn định và khuôn khổ thì học nghề phun xăm chân mày sẽ phù hợp với bạn hơn.

 

Thông tin liên hệ

Hương Trà Beauty & Academy