Tâm sự nghề phun xăm: Có nên học phun xăm thẩm mỹ không?

Nghề phun xăm là nghề làm đẹp cho con người. Và tất nhiên, làm đẹp thì ai cũng muốn vì làm đẹp không phân biệt tuổi tác và giới tính. Tuy nhiên, không có nghề nghiệp nào là dễ dàng. Nghề phun xăm đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Vậy có nên học phun xăm thẩm mỹ không? Nghề phun xăm thẩm mỹ có phải là nghề nghiệp có nhiều cơ hội phát triển không?

1. Giới thiệu về phun xăm thẩm mỹ?

Phun xăm thẩm mỹ hay còn gọi là làm đẹp bán vĩnh viễn sử dụng các dụng cụ chuyên dụng của phun xăm để đưa các sắc tố mực vào dưới da, góp phần làm thay đổi màu sắc và cải thiện hình dáng của chân mày, mí mắt và môi.

Học phun xăm môi

Theo thời gian, phun xăm ngày càng trở nên phổ biến và công nghệ ngày càng được cải tiến. Với các kỹ thuật phun xăm mới và chất lượng mực có nguồn gốc tự nhiên, phun xăm trở thành một công nghệ làm đẹp an toàn và được ưa chuộng ở nhiều nơi. Tuy nhiên, vì được gọi là công nghệ làm đẹp bán vĩnh viễn nên làm đẹp bằng phun xăm chỉ có thể giữ được màu sắc và hình dáng đẹp trong một thời gian nhất định.

2. Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu?

Phun xăm thẩm mỹ là ngành có mức thu nhập cực kỳ cao. Rất nhiều người đã từng học phun xăm thẩm mỹ, sau một thời gian làm nghề đã có thể xây dựng được thương hiệu phun xăm thẩm mỹ riêng cho bản thân.

Phun xăm thẩm mỹ cũng là ngành không đòi hỏi bằng cấp hay kinh nghiệm trước đây mới có thể theo học. Bất cứ ai yêu thích lĩnh vực này hoặc có mong muốn được đào tạo chuyên nghiệp đều có thể bắt đầu học tập phun xăm từ trình độ cơ bản đến nâng cao.

Người học phun xăm thẩm mỹ cũng chỉ mất thời gian từ 2-3 tháng để nắm bắt lý thuyết học phun xăm và thực hành trên da giả và người thật để thành thạo nghề.

3. Học phí học phun xăm thẩm mỹ

Do thời gian đào tạo ngắn và số lượng các trung tâm dạy nghề đông đảo tải dài khắp đất nước nên học phí cho các khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ rất đa dạng và phù hợp với nhu cầu tài chính của học viên.

Học phí cho các khóa đào tạo nghề phun xăm sẽ dao động từ 10 triệu – 50 triệu tùy thuộc vào các khóa học khác nhau của từng trung tâm. Thông thường, sự khác biệt về học phí sẽ đến từ các yếu tố như:  giảng viên giảng dạy, giáo trình đào tạo, hình thức học tập, số lượng các kỹ thuật và công nghệ giảng dạy cho học viên trong khóa học, các quyền lợi và hỗ trợ dành cho học viên, số lượng học viên giới hạn cho một lớp,…

4. Mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền?

Mở tiệm phun xăm và có cho riêng mình một thương hiệu phun xăm riêng chính là mục tiêu của rất nhiều học viên sau khi tham gia các khóa học về phun xăm thẩm mỹ.

tam su nghe phun xam co nen hoc phun xam tham my 01

Để có thể tính toán các chi phí chính xác nhất cho việc mở một tiệm phun xăm, bạn cần liệt kê ra các yếu tố như: mặt bằng, chi phí về cơ sở vật chất của trung tâm, chi phí đầu tư cho dụng cụ, trang thiết bị phun xăm chuyên dụng, chi phí cho nhân sự, chi phí duy trì trong khoảng thời gian đầu nếu như chưa có khách, chi phí quảng cáo nếu có,…

Tại các thành phố lớn như TPHCM hay Hà Nội, số tiền để mở một tiệm phun xăm chuyên nghiệp có thể lên đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, con số này sẽ thấp hơn nhiều nếu bạn chỉ có dự định mở một tiệm phun xăm nhỏ tại nhà hoặc mở một tiệm phun xăm tại các tỉnh và nông thôn.

5. Có nên học phun xăm thẩm mỹ online không?

Với những bạn mới bắt đầu và chưa có kinh nghiệm về phun xăm thẩm mỹ, các bạn không nên tự học phun xăm tại nhà và cũng không nên học các khóa học phun xăm thẩm mỹ online.

Việc học tại nhà và học online sẽ làm bạn mất thời gian và không có hiệu quả vì những người mới bắt đầu cần sự hỗ trợ trực tiếp và thực hành trực tiếp cùng giảng viên để nhanh chóng nắm bắt kỹ thuật và khắc phục ngay các lỗi sai có thể gặp phải trong quá trình phun xăm trực tiếp trên da giả hoặc trên người thật.

6. Học phun xăm thẩm mỹ ở đâu tại TPHCM?

Tại TPHCM, có rất nhiều trung tâm chuyên đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ uy tín.

Học phun xăm tại trung tâm Hương Trà Beauty & Academy

Trong đó, Hương Trà Beauty & Academy với khóa học phun xăm tổng hợp nổi tiếng đã đào tạo ra nhiều học viên thành công, tạo dựng được tên tuổi riêng là khóa học được nhiều học viên mới bắt đầu với nghề tin tưởng lựa chọn.

Trong khóa học phun xăm tổng hợp của Hương Trà Beauty & Academy, học viên sẽ được học các kiến thức và kỹ thuật hiện đại nhất về phun xăm và điêu khắc như phun mày tạo hạt, phun mí, phun môi, điêu khắc microblading, điêu khắc Hairstroke,…Trong khóa học, học viên sẽ được học trực tiếp với Master Hương Trà và được Master Hương Trà cùng các trợ giảng theo sát hướng dẫn và sửa bài tập mỗi ngày.

Hiện tại, khóa học phun xăm tổng hợp mới vừa mở đăng ký và sẽ nhanh chóng hết chỗ rất nhanh do lớp có giới hạn số lượng học viên. Học viên muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học hãy nhanh chóng để lại thông tin để Hương Trà Beauty & Academy liên hệ tư vấn và hỗ trợ.

 

Thông tin liên hệ

Hương Trà Beauty & Academy