Điêu khắc lông mày là làm gì? Có nên đi điêu khắc lông mày?

Ngoài phun xăm thì hiện nay có một phương pháp được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu khi muốn làm đẹp đó là điêu khắc lông mày. Vậy điêu khắc lông mày là làm gì? Có nên đi điêu khắc lông mày không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

1. Điêu khắc lông mày là làm gì?

Điêu khắc lông mày là một phương pháp được sử dụng trong ngành thẩm mỹ sắc đẹp nhằm cải thiện hình dáng thưa mỏng và màu sắc nhợt nhạt cho lông mày nguyên thủy.

dieu khac long may la lam gi co nen dieu khac long may khong 02

Khác với kỹ thuật phun xăm sẽ đưa mực xuống sâu dưới da và tồn tại vĩnh viễn, điêu khắc lông mày là kỹ thuật thẩm mỹ bán vĩnh viễn – mực chỉ được đưa xuống tầng thượng bì của da nên lông mày sau khi điêu khắc có thể giữ được hình dáng đẹp trong khoảng vài năm và bắt đầu mờ dần.

Có 2 kỹ thuật chính được sử dụng khi thực hiện điêu khắc chân mày là: microblading và hairstroke.

a. Microblading là gì?

Microblading là kỹ thuật điêu khắc lông mày sử dụng bút khắc với một lưỡi dao nhỏ để đưa mực xuống da dựa trên hình dáng là những sợi mày mảnh, nét và đồng đều.

b. Hairstroke là gì?

Haistroke là kỹ thuật khắc sợi lông mày bằng máy và đầu kim nano siêu nhỏ. Việc sử dụng máy là lưỡi kim nhỏ cho phép kiểm soát dễ dàng hơn lực và độ cong khi điêu khắc từng sợi mày. Vậy nên lông mày khi được điêu khắc bằng máy sẽ an toàn và có hình dáng tự nhiên giống như sợi lông mày thật.

2. Có nên đi điêu khắc lông mày?

Điêu khắc lông mày sẽ phù hợp với những ai có lông mày thưa, mỏng, thiếu sợi và không muốn tốn nhiều thời gian cho việc trang điểm mỗi ngày.

dieu khac long may la lam gi co nen dieu khac long may khong 03

Việc điêu khắc lông mày sẽ an toàn hơn so với việc phun xăm bởi vì lưỡi dao hoặc đầu kim đưa mực xuống da không quá sâu, nếu thực hiện đúng kỹ thuật với mực có chất lượng tốt thì lông mày khó có thể bị trổ xanh trổ đỏ. Với những chất da khó như da dầu, da nhạy cảm thì nên điêu khắc bằng máy để sợi mày có độ bám màu và giữ màu tốt hơn.

Lông mày khi đã thực hiện phun xăm thì phải tiến hành xóa xăm trước khi thực hiện điêu khắc và quá trình xóa xăm có thể diễn ra khá nhiều lần nếu mực xăm quá đậm. Tuy nhiên, khi đã phun xăm thì ngay cả khi xóa mày bằng laser cũng không thể hết hoàn toàn màu mà vẫn sẽ còn lưu lại vết mờ.

Nếu bạn đang cân nhắc đến việc đi làm đẹp cho chân mày theo hướng tự nhiên, dễ xóa laser để thực hiện dáng mới với công nghệ làm đẹp mới cho chân mày sau vài năm thì nên thực hiện điêu khắc sợi Hairstroke bằng máy.

3. Điêu khắc lông mày công nghệ mới nhất

Điêu khắc lông mày công nghệ mới nhất là điêu khắc lông mày Hairstroke được thực hiện bằng máy với đầu kim nano siêu mảnh và dòng mực chất lượng (ví dụng dòng mực Magic Colour Pigment) không gây trổ màu.

Điêu khắc lông mày công nghệ Hairstroke

Sự khác biệt của lông mày điêu khắc Hairstroke giữa các trung tâm khác nhau sẽ dựa vào cách đi sợi và sắp xếp sợi.

Cách đi sợi điêu khắc để tạo sợi tự nhiên là đi sợi mảnh, nét no mực và có độ chuyển màu từ đậm sang nhạt.

Cách sắp xếp sợi để tạo hình dáng lông mày giống hình dáng lông mày thật nhất là dựa trên hình dáng gương mặt và sợi lông mày thật để sắp xếp sợi mày điêu khắc xen kẽ phù hợp, đồng thời thực hiện hiệu ứng shading để tăng thêm độ chân thực cho lông mày điêu khắc.

4. Làm điêu khắc lông mày ở đâu đẹp?

Hương Trà Beauty & Academy là trung tâm thực hiện điêu khắc lông mày Hairstroke với thiết kế sợi Magicbrows bất quy tắc độc quyền. Đây là trung tâm điêu khắc lông mày đẹp, uy tín và được nhiều khách hàng tìm đến khi nhắc đến dịch vụ điêu khắc sợi lông mày tự nhiên.

Chân mày Hairstroke tại Hương Trà Beauty & Academy dựa trên hình dáng của gương mặt, màu sắc của tóc và chân mày nguyên thủy và cách sắp xếp sợi đột phá nhằm tạo nên chân mày có hình dáng mềm mại và siêu thực.

Chân mày điêu khắc sau khi thực hiện tại Hương Trà Beauty & Academy sẽ giữ hình dáng và màu sắc đẹp nhất trong thời gian từ 1 – 2 năm và không bị trổ màu. Mực được sử dụng để điêu khắc là dòng mực Magic Colour Pigment – dòng mực chất lượng do chính trung tâm phân phối. Khách hàng được bảo hành và dặm lại mực miễn phí trong thời gian 3 tháng kể từ khi thực hiện điêu khắc.

Thông tin liên hệ

Hương Trà Beauty & Academy