Những điều cần lưu ý khi điêu khắc chân mày

Điêu khắc chân mày là kỹ thuật hiện đại và đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của những người cần cải thiện khuyết điểm trên đôi chân mày nguyên thủy. Vậy những điều bạn cần lưu ý khi điêu khắc chân mày là gì?

1. Điêu khắc chân mày là gì?

Điêu khắc chân mày hay còn gọi là điêu khắc Hairstrokes là kỹ thuật sử dụng máy điêu khắc kỹ thuật số và kim chuyên dụng để vẽ từng sợi chân mày có hình dáng và màu sắc giống như từng sợi chân mày thật.

Điêu khắc chân mày sử dụng máy kỹ thuật số và đầu kim siêu nhỏ

Tùy theo kỹ thuật sắp xếp sợi của mỗi thẩm mỹ viện mà những đôi chân mày điêu khắc sẽ có hiệu ứng khác nhau. Hiện nay, chân mày điêu khắc với hiệu ứng siêu thực cùng cách sắp xếp sợi không theo quy tắc là xu hướng được ưa chuộng nhất.

2. Ưu điểm và nhược điểm của điêu khắc chân mày

a. Ưu điểm của điêu khắc chân mày

Ưu điểm của điêu khắc là tạo được hình dáng chân mày phù hợp với từng đường nét gương mặt khác nhau. Với phun xăm, bạn sẽ thấy những khuôn dáng mày gần như giống hệt nhau cho mọi khuôn mặt.

Việc điêu khắc từng sợi chân mày cũng sẽ đảm bảo độ chân thực như chân mày thật do từng sợi mày được điêu khắc thanh mảnh, uốn lượn mềm mại và chuyển màu tự nhiên.

b. Nhược điểm của điêu khắc chân mày

Điêu khắc chân mày có nhược điểm là thời gian thực hiện điêu khắc lâu do kỹ thuật viên phải điêu khắc từng sợi chân mày xen kẽ với những sợi chân mày thật. Thời gian thực hiện điêu khắc với nữ trung bình khoảng 2 tiếng, thời gian thực hiện điêu khắc với nam trung bình khoảng 2 tiếng 30 phút.

Cũng giống như phun xăm, nếu điêu khắc chân mày với loại mực không chất lượng thì chân mày của bạn sẽ có khả năng trổ xanh trổ đỏ theo thời gian.

3. Da dầu có nên điêu khắc chân mày không?

Da dầu, da nhạy cảm, da mụn, da lỗ chân lông to,…là những làn da có tính chất đặc biệt. Với những người da dầu, do dầu tự nhiên trên da tiết ra nhiều nên sẽ gây hiện tượng sợi sau khi điêu khắc bị mờ và nhạt màu.

Da dầu nên lựa chọn kỹ thuật Magnum để điêu khắc chân mày

Với những làn da có tính chất đặc biệt như vậy, để điêu khắc chân mày có hình dáng tự nhiên và đẹp nhất, bạn nên thực hiện kỹ thuật điêu khắc chân mày sử dụng dòng kim Magnum. Dòng kim Magnum là dòng kim hoàn hảo nhất để thực hiện điêu khắc chân mày trên các chất da khó, đồng thời, dòng kim này có ưu điểm là rút ngắn thời gian thực hiện điêu khắc, giảm tính sát thương cho da, đi sợi mềm mại và bám màu rõ nét sau bong,….

4. Cách làm mờ màu xăm chân mày

Với những đôi chân mày đã từng thực hiện phun xăm, bạn cần lưu ý, để điêu khắc chân mày được đẹp thì phải làm mờ màu xăm trên nền màu cũ trước.

Có rất nhiều phương pháp để làm mờ màu xăm chân mày như xóa xăm bằng nước muối, xóa xăm bằng dung dịch,…Tuy nhiên, để làm mờ màu chân mày một cách hiệu quả nhất, bạn nên xóa xăm chân mày bằng phương pháp chiếu tia laser.

Tia laser có tác dụng phá hủy màu mực mà không làm ảnh hưởng đến sợi lông mày tự nhiên cũng như vùng da và các bộ phận trên gương mặt. Phương pháp xóa bằng tia laser cho hiệu quả cao, thời gian thực hiện ngắn, chi phí thấp và an toàn với sức khỏe.

5. Cách chăm sóc chân mày sau khi điêu khắc

Sau khi điêu khắc, không nên dùng tay chạm vào vùng chân mày. Bạn cũng không nên để chân mày vừa điêu khắc thấm nước trong vòng 1 ngày.

Nên kiêng các thực phẩm tanh sau khi điêu khắc mày

Các thực phẩm như thịt gà, thịt bò, rau muống,…cũng cần hạn chế ăn trong thời gian đầu sau khi điêu khắc chân mày.

Sau khi điêu khắc, để chân mày giữ màu đẹp và lâu thì bạn cũng nên hạn chế để vùng chân mày tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời.

6. Chân mày điêu khắc sau khi bong

Sau khi điêu khắc, trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày thì chân mày sẽ bắt đầu bong, có những cơ địa đặc biệt thì thời gian bong sẽ lâu hơn. Nếu chân mày chưa bong trong khoảng thời gian dài, bạn không nên dùng tay tự lột vảy mà nên nhờ sự tư vấn của kỹ thuật viên để sử dụng thuốc kích bong phù hợp.

Chân mày điêu khắc sau khi bong có sẽ có màu nhạt và tự nhiên hơn, hình dáng sợi mày sau khi bong cũng sẽ thanh mảnh hơn. Tuy nhiên, nếu mà quá nhạt, sợi mày quá mờ thì bạn nên chờ khoảng 3 tuần sau khi bong và thực hiện dặm lại để có được đôi chân mày điêu khắc ưng ý nhất.

Thông tin liên hệ

Hương Trà Beauty & Academy