Da dầu nên làm điêu khắc hay phun xăm chân mày?

1. Phân biệt các loại da khác nhau

Không dựa trên các yếu tố như cường độ tia UV, chủng tộc thì chúng ta có thể chia các loại da thành những nhóm khác nhau dựa trên yếu tố độ ẩm trên bề mặt da. Sẽ có người thuộc nhóm da dầu, cũng có người thuộc nhóm da khô, những đặc điểm này bị tác động bởi gen, hooc-môn, môi trường,…

a. Da dầu

Da dầu thường có liên quan đến yếu tố tuổi tác. Những người càng trẻ thì càng thường xuất hiện tình trạng da dầu do thay đổi nội tiết tố ở lứa tuổi dậy thì. Có khoảng 10% dân số trên thế giới thuộc nhóm da này. Da dầu thường có nhược điểm là nhiều mụn đầu đen, mục sưng viêm do dầu làm tắc nghẽn tuyến bã nhờn trên bề mặt da.

Da dầu là loại da khó thực hiện các phương pháp thẩm mỹ chân mày như điêu khắc hay phun xăm vì khó hấp thụ và dễ phai màu sau một thời gian nếu chuyên viên thực hiện không có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt.

b. Da thường

Da thường là loại da không quá khô cũng không quá dầu. Người thuộc nhóm da thường thì lỗ chân lông trên bề mặt da thường nhỏ và da không quá nhạy cảm nên rất dễ dàng để thực hiện các phương pháp thẩm mỹ lông mày.

c. Da hỗn hợp

Da hỗn hợp là loại da có cả vùng da dầu và vùng da thường trên bề mặt. Với da hỗn hợp thì khu vực xuất hiện dầu thường là vùng chữ T gồm trán, mũi và cằm. Các khu vực còn lại là vùng da thường.

Vì vùng xuất hiện dầu thuộc vùng chân mày, nên khi thực hiện các phương pháp thẩm mỹ, chuyên viên thực hiện phải thực sự có kinh nghiệm và kỹ thuật xử lý phù hợp.

2. Ưu điểm và nhược điểm của điêu khắc chân mày

Ưu điểm của điêu khắc chân mày là vẽ được từng sợi mày mềm mại nằm hòa lẫn vào các sợi lông mày nguyên thủy. Điêu khắc chân mày điều chỉnh dáng mày tốt, tạo nên cảm giác cực kỳ chân thật, hòa hợp với ngũ quan do màu và hình dáng của sợi mày điêu khắc hoàn toàn trùng khớp với mày thật.

Ưu điểm và nhược điểm của điêu khắc chân mày

Một trong những tác phẩm điêu khắc lông mày từ học viên

So với phun xăm làm cho chân mày bạn hình thành một mảng màu đậm trông giống như đã trang điểm và dễ trổ màu theo thời gian thì điêu khắc chân mày an toàn và mang lại cảm giác tự nhiên, có sức sống hơn cho gương mặt.

Nhược điểm của điêu khắc chân mày là thời gian thực hiện khá lâu, khoảng từ 2-3 tiếng với nữ và 3-4 tiếng với nam do phải tỉ mỉ điêu khắc từng sợi và điều chỉnh dáng mày.

3. Da dầu có nên điêu khắc chân mày hay phun xăm?

Nếu bạn yêu thích phong cách tự nhiên thì da dầu nên thực hiện điêu khắc chân mày vì phun xăm rất dễ gây trổ xanh trổ đỏ.

Tuy nhiên, với những bạn có da dầu, chuyên viên sẽ phải thực hiện đúng quy trình xử lý da và chọn màu mực phù hợp trước khi thực hiện điêu khắc.

Da dầu nên điêu khắc chân mày

Hơn nữa, trong quá trình đi sợi, chuyên viên phải có kinh nghiệm thông qua việc đi kim tác động ở độ sâu phù hợp để đưa mực đi đều xuống tầng biểu bì. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì da dầu vẫn lên màu chân mày đẹp, màu bám lâu, bền và không bị trổ màu theo thời gian.

4. Cách chăm sóc da dầu sau khi thực hiện điêu khắc

Bạn cần lưu ý sau khi điêu khắc chân mày xong, trong khoảng 3-7 ngày thì da dầu sẽ bắt đầu có hiện tượng bong tróc vảy, bạn không nên lấy tay tự gỡ vảy mà nên để bong tự nhiên. Trong 3 ngày đầu tiên cho đến lúc bong, không nên để khu vực lông mày điêu khắc tiếp xúc với nước và những hóa chất khác.

Từ 2-3 tuần, lông mày sẽ bắt đầu ổn định màu. Sau khoảng 3 tuần, bạn cần đến trung tâm điêu khắc để chuyên viên thực hiện kiểm tra và dặm lại màu nếu cần thiết.

5. Nên điêu khắc chân mày ở đâu tốt?

Hương Trà Beauty and Academy là một trong những trung tâm tốt và uy tín, được nhiều khách hàng nghĩ đến khi muốn thực hiện dịch vụ điêu khắc chân mày.

Master Hương Trà là chuyên gia trong lĩnh vực điêu khắc chân mày cùng đội ngũ chuyên viên đều từng đoạt giải cao tại các cuộc thi PMU lớn là lý do lớn nhất khiến khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ tại trung tâm.

Nên điêu khắc chân mày tại trung tâm uy tín

Một trong những dịch vụ độc quyền tại Hương Trà Beauty and Academy được nhiều khách hàng quan tâm chính là dịch vụ điêu khắc chân mày MagicBrows.

Đây là kỹ thuật điêu khắc sợi bất quy tắc do chính Master Hương Trà sáng tạo. Kỹ thuật này tạo ra những đôi chân mày phá cách và siêu thực đến mức có thể thay đổi hoàn toàn thần thái của gương mặt. Quan trọng hơn nữa, kỹ thuật điêu khắc MagicBrows phù hợp để điêu khắc cho tất cả các loại da, kể cả da dầu.

Nguồn: Một số thông tin được tham khảo từ Demagraph Microblading Reference.

Thông tin liên hệ

Hương Trà Beauty & Academy