banner

Có nên chọn học nghề phun xăm thẩm mỹ không?

Có nên chọn học nghề phun xăm thẩm mỹ không?

Có phải bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp đáp ứng được các tiêu chí như ngắn hạn để tiết kiệm chi phí, nhiều cơ hội việc làm để dễ xin việc, thu nhập cao để ổn định cuộc sống và có khả năng giúp bạn lập nghiệm để phát triển trong tương lai. Khóa học nghề phun xăm thẩm mỹ tại Hương Trà có thể là một lựa chọn đáp ứng được tất cả các tiêu chí mà bạn đã đề ra phía trên.

1. Nghề phun xăm thẩm mỹ là nghề gì?

Phun xăm thẩm mỹ còn được biết đến với tên gọi là “Permanent Makeup” (PMU) hay thẩm mỹ vĩnh viễn. Đây là kỹ thuật làm đẹp sử dụng các loại mực chuyên dụng nhằm thay đổi sắc tố vĩnh viễn tại tầng hạ bì của các vùng như chân mày, mí mắt và môi. Kỹ thuật này cho kết quả tương tự như khi bạn trang điểm nhưng thời gian lưu giữ màu và hình dáng thì kéo dài hơn rất nhiều.

Các kỹ thuật về thẩm mỹ vĩnh viễn phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến bao gồm: điêu khắc chân mày Hairstrokes, xăm môi collagen, phun mí mở tròng eyeliner,…Phương pháp thẩm mỹ vĩnh viễn không gây hại cho sức khỏe, không gây đau đớn, không cần can thiệp dao kéo nên rất được nhiều người ưa chuộng trong trường hợp muốn cải thiện những khiếm khuyết trên gương mặt như môi thâm, mắt nhỏ, chân mày nhạt,….

2. Có nên tự học phun xăm thẩm mỹ tại nhà?

Sự phát triển của công nghệ đã khiến thế giới trở thành một nơi không có rào cản về kiến thức. Mọi người có thể học mọi thứ từ internet, từ những bài viết hay video được chia sẻ trên báo chí, Youtube hay Facebook, thậm chí có thể học trong bất cứ thời gian và tại bất cứ địa điểm nào.

Có nên học phun xăm thẩm mỹ tại nhà?

Vậy có nên tự học kiến thức về phun xăm thẩm mỹ tại nhà hay không? Câu trả lời chắc chắn là không. Với những công việc đòi hỏi tay nghề giỏi để thực hành trực tiếp trên chính gương mặt của khách hàng như phun xăm thì bạn không thể tự học các kiến thức thông thường qua mạng.

Học nghề phun xăm không khó nhưng nghề nghiệp này có quy tắc và nó đòi hỏi bạn phải nắm chắc các kiến thức chuyên sâu về dụng cụ, phong cách, kỹ thuật tay, kỹ thuật xử lí da, quy trình chi tiết từ lúc tư vấn dịch vụ cho khách hàng đến quá trình chăm sóc sau khi phun xăm,…Những điều này sẽ hoàn toàn không được đề cập trên những nền tảng chia sẻ miễn phí mà chỉ được cung cấp trong các khóa học đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ của những trung tâm chuyên nghiệp.

3. Ưu điểm và nhược điểm khi học nghề phun xăm thẩm mỹ

Nhu cầu làm đẹp là nhu cầu tồn tại bất biến trong xã hội loài người từ xưa cho đến nay. Thế giới dù có hiện đại hơn, phát triển hơn thì thứ không thay đổi chính là nhu cầu được đẹp hơn và tự tin hơn của con người. Vậy nên, đây vừa là ưu điểm và là nhược điểm của nghề phun xăm thẩm mỹ.

Ưu điểm của nghề phun xăm thẩm mỹ là bạn sẽ luôn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở vì mọi người đều muốn làm đẹp. Mức lương cho nghề phun xăm cũng rất cạnh tranh, thậm chí là cao hơn rất nhiều so với những nghề nghiệp khác vì nhu cầu cao nhưng số lượng người làm nghề giỏi thì không nhiều dẫn tới cơn khát nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

Nhược điểm của nghề là bạn phải thường xuyên cập nhật các kiến thức phun xăm hiện đại để đáp ứng nhu cầu và ước muốn không ngừng thay đổi của khách hàng. Nếu không cập nhật được những màu môi nào đang là xu hướng được yêu thích nhất, dáng chân mày nào được nhiều người yêu cầu điêu khắc nhất hằng giờ, hằng ngày thì bạn sẽ nhanh chóng trở thành người lạc hậu trong một thị trường làm đẹp với những tiêu chuẩn khắt khe.

4. Địa chỉ học phun xăm thẩm mỹ uy tín

Bạn có thể tham khảo các khóa học tại các trường dạy nghề phun xăm được bộ giáo dục và đào tạo cấp phép giảng dạy, đây là những nơi uy tín với chi phí học tốt.

Địa chỉ học phun xăm thẩm mỹ uy tín

Ngoài ra, nếu muốn có cơ hội tiếp cận những kiến thức và kỹ thuật hiện đại nhất thì bạn cũng có thể tham khảo các khóa học phun xăm thẩm mỹ tổng hợp tại những trung tâm thẩm mỹ như Hương Trà Beauty & Academy. Những trung tâm này là nơi thường xuyên trực tiếp thực hiện các dịch vụ phun xăm cho khách hàng nên có thể giảng dạy cho bạn những kiến thức thực tế đi cùng những kinh nghiệm làm nghề chân thật nhất.

Thông tin liên hệ

Hương Trà Beauty & Academy

Bài viết liên quan

Học điêu khắc chân mày ở đâu đẹp và uy tín? Giá khóa học là bao nhiêu?

Học điêu khắc chân mày ở đâu đẹp và uy tín? [...]

Học phun xăm thẩm mỹ từ cơ bản đến nâng cao mất bao lâu?

Học phun xăm thẩm mỹ từ cơ bản đến nâng cao [...]

Học phun xăm nên bắt đầu từ đâu? Lộ trình bài bản cho người mới bắt đầu

Học phun xăm nên bắt đầu từ đâu? Lộ trình bài [...]

Top nghề lương cao phù hợp với nữ

Top nghề lương cao phù hợp với nữ Top 5 nghề [...]

Tìm hiểu về nghề điêu khắc chân mày

Tìm hiểu về nghề điêu khắc chân mày 1. Điêu khắc [...]

So sánh sự khác nhau giữa phun xăm và điêu khắc chân mày

So sánh sự khác nhau giữa phun xăm và điêu khắc [...]

Khóa học online đào tạo nghề điêu khắc chân mày ngắn hạn

Khóa học online đào tạo nghề điêu khắc chân mày ngắn [...]

Những điều cần biết trước khi học nghề phun xăm thẩm mỹ

Những điều cần biết trước khi học nghề phun xăm thẩm [...]

Khóa học đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp

Khóa học đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp [...]

Học nghề gì không cần bằng cấp nhưng lương cao?

Học nghề gì không cần bằng cấp nhưng lương cao? 1. [...]

Kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ cho người mới [...]

Tại sao nên tham gia khóa học nghề phun xăm thẩm mỹ tại Hương Trà?

Tại sao nên tham gia khóa học nghề phun xăm thẩm [...]

Điêu khắc chân mày giữ được bao lâu?

Bật mí sự thật điêu khắc chân mày giữ được bao [...]

Điêu khắc chân mày có hại không? Có để lại sẹo không?

Điêu khắc chân mày có hại không? Có để lại sẹo [...]

Điêu khắc chân mày nam MagicBrows Chân thật đến từng milimet

Điêu khắc chân mày nam MagicBrows - Chân thật [...]

Sẹo, trổ màu, da dầu có thực hiện điêu khắc chân mày được không?

Sẹo, trổ màu, da dầu có thực hiện điêu [...]

Điêu khắc chân mày bao nhiêu đắt hay rẻ?

Điêu khắc chân mày bao nhiêu - đắt hay [...]