banner

Học phun xăm nên bắt đầu từ đâu? Lộ trình bài bản cho người mới bắt đầu

Học phun xăm nên bắt đầu từ đâu? Lộ trình bài bản cho người mới bắt đầu

Những người yêu thích phun xăm thẩm mỹ nhưng chưa từng có bất cứ kiến thức hay kỹ năng trong lĩnh vực này rất cần một lộ trình bài bản để bắt đầu học tập và rèn luyện thật hiệu quả. Hương Trà Beauty and Academy sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình đó bằng các thông tin giá trị được đề cập trong bài viết.

1. Học phun xăm cơ bản

Bước đầu tiên trong lộ trình học phun xăm chính là tham dự các lớp học về phun xăm cơ bản cho người mới bắt đầu.

Lớp học phun xăm cơ bản cho người mới bắt đầu

Các lớp học cơ bản sẽ chú trọng đến việc cung cấp cho học viên các kiến thức nền tảng về phun xăm, giúp bạn phân biệt được đặc điểm của từng loại da khác nhau, cách phân biệt màu mực, pha màu, cách vẽ dáng chân mày phù hợp cho nam và nữ, cách lựa chọn kim, độ dài kim, máy phun tạo hạt,….

Trong quá trình học các khái niệm và kiến thức này, học viên cũng sẽ được hướng dẫn học thực hành phun xăm trên giấy, trên da giả và trên người thật với máy. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo cơ bản, nếu tay nghề thành thạo và quen thuộc với việc sử dụng máy, học viên có thể tự tin ra nghề và làm việc với khách hàng.

2. Học phun xăm nâng cao

Vậy tại sao học viên cần học thêm khóa học phun xăm nâng cao sau khi đã hoàn thành chương trình học cơ bản?

Có thể nói, nếu phun xăm cơ bản chú trọng vào kiến thức và kỹ thuật thì các khóa đào tạo nâng cao về phun xăm lại chú trọng đến tư duy nhiều hơn. Trong các khóa học nâng cao về phun xăm, học viên được học cách tư duy đúng để có thể sáng tạo nên những tác phẩm về môi, mí mắt hay chân mày có tính nghệ thuật, tự nhiên và ít bị bó buộc trong khuôn khổ lý thuyết.

Nếu hoàn thành khóa học phun xăm cơ bản chính là điều kiện cần để đảm bảo có thể làm nghề tốt thì hoàn thành khóa học phun xăm nâng cao chính là điều kiện đủ để phá bỏ những giới hạn và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực.

3. Lời khuyên khi lựa chọn trình độ học phun xăm

Nếu bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào hoặc đã từng có kinh nghiệm nhưng chưa thật sự vững vàng trong lĩnh vực phun xăm, bạn nên bắt đầu với các khóa học cơ bản để có được sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức và kỹ thuật nhằm đáp ứng cho những yêu cầu khó khăn hơn nếu muốn học thêm các khóa học nâng cao.

Nên học phun xăm cơ bản rồi mới đến nâng cao

Trong trường hợp bạn đã sử dụng quen máy móc để đi sợi, phun màu và nắm được nên đi dáng mày nào cho từng đường nét gương mặt hoặc khử thâm như thế nào để phun môi lên được màu đẹp nhất thì bạn có thể đăng ký học thêm các khóa học nâng cao để cải thiện kỹ năng.

Để dễ hình dung hơn về sự khác nhau giữa trình độ phun xăm cơ bản và nâng cao, có lẽ nên lấy ví dụ về việc bạn nên học vẽ chân mày cơ bản trên giấy thành thạo rồi mới có thể áp dụng vẽ trên da giả và người thật. Nếu ngay cả vẽ trên giấy bạn cũng không kiểm soát tốt lực tay và nét vẽ thì rất có thể bạn sẽ làm hỏng khi thực hiện trên bề mặt da.

4. Các yếu tố nên cân nhắc khi học phun xăm

a. Trung tâm đào tạo phun xăm

Việc tìm kiếm và chọn lựa một trung tâm đào tạo có uy tín để học nghề phun xăm thật sự rất khó khăn bởi có hàng ngàn trung tâm giảng dạy phun xăm ra đời mỗi ngày với những quảng cáo hấp dẫn.

Tình trạng các trung tâm chạy đua về số lượng chứ không phải chất lượng đã dẫn đến việc có rất nhiều khóa học phun xăm cấp tốc ra đời, học viên học xong 2-3 ngày là đã có thể ra nghề. Việc này gây rất nhiều hệ lụy cho học viên và cả khách hàng.

Vậy nên, việc chọn được trung tâm phun xăm thẩm mỹ có chất lượng để theo học tập là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến con đường sự nghiệp sau này của bạn. Bạn cần phải có đánh giá và so sánh chi tiết giữa những trung tâm khác nhau để chọn được nơi thật sự đáng gửi gắm niềm tin.

b. Giảng viên đào tạo phun xăm

Giảng viên là người trực tiếp truyền đạt và đào tạo từ cơ bản đến nâng cao các kiến thức và kỹ thuật cho học viên. Trong giai đoạn đầu, phong cách thực hiện phun xăm hoặc điêu khắc của bạn có thể chịu ảnh hưởng rất lớn từ phong cách của chính giảng viên này.

Giảng viên đào tạo phun xăm Master Hương Trà

Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cũng cần cân nhắc khi lựa chọn nơi theo học. Bạn cần tham khảo thêm về kinh nghiệm làm việc của giảng viên, các tác phẩm mà giảng viên này đã từng thực hiện để đánh giá độ phù hợp và yêu thích của bạn với trường phái phun xăm điêu khắc mà giảng viên này theo đuổi.

Ví dụ, tại Hương Trà Beauty and Academy, rất nhiều học viên quyết định tham gia khóa học điêu khắc chân mày sợi Hairstrokes và MagicBrows vì yêu thích phong cách điêu khắc sợi siêu thực và bất quy tắc do chính Master Hương Trà sáng tạo ra.

c. Chương trình học phun xăm

Chương trình học phun xăm nên lựa chọn phải là những chương trình được giảng dạy với kiến thức được cập nhật mới nhất cũng như kỹ thuật thực hành hiện đại nhất vì phun xăm là ngành có sự thay đổi khá mạnh mẽ dựa trên xu hướng làm đẹp của khách hàng.

Vì vậy, bạn nên tham khảo giáo trình đào tạo bao gồm những đề mục kiến thức nào, bạn sẽ được học kỹ năng và kỹ thuật gì và so sánh chúng với những thông tin về xu hướng làm đẹp trên báo chí. Hãy hỏi cả những vấn đề liên quan đến việc đưa ra phản hồi về bài tập hay hỗ trợ sau khóa học nữa nhé. Những điều này sẽ giúp bạn có nhiều khía cạnh để xem xét trước khi đưa ra quyết định có nên theo học hay không.

5. Lựa chọn bộ môn phun xăm phù hợp

Các bộ môn trong phun xăm thẩm mỹ bao gồm: phun chân mày, điêu khắc chân mày, phun môi, phun mí,…Bạn cần lựa chọn bộ môn phù hợp dựa trên sở thích của bản thân, tình hình tài chính khi theo học, nhu cầu thị trường và cả khả năng tiếp thu của bản thân.

Chọn lựa bộ môn phun xăm thẩm mỹ phù hợp với bạn

Nhìn chung, các bộ môn trong phun xăm thẩm mỹ đều không khó nếu bạn có sự chăm chỉ và quyết tâm theo học. Bạn vẫn có thể lựa chọn học hết tất cả các môn học trong một khóa học về phun xăm tổng hợp. Tuy nhiên, hãy suy xét đến các yếu tố tổng quan để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, vì ông bà ta vẫn thường nói “một nghề cho chín còn hơn chín nghề”.

6. Hương Trà Beauty and Academy

Hương Trà Beauty and Academy là trung tâm chuyên về phun xăm và điêu khắc thẩm mỹ. Hiện Hương Trà Beauty and Academy hướng đến phục vụ khách hàng và học viên ở mảng dịch vụ, khóa học đào tạo và cung cấp các trang thiết bị tiêu chuẩn dùng trong phun xăm.

Giảng viên chính trong các khóa học của Hương Trà Beauty and Academy là Master Hương Trà. Master Hương Trà được mệnh danh là người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực thẩm mỹ vĩnh viễn vì tài năng và phong cách điêu khắc chân mày theo lối tự nhiên và bất quy tắc độc nhất.

Master Hương Trà cũng được xem là một chuyên gia và cô giáo “mát” tay khi đã thực hiện điêu khắc chân mày làm thay đổi diện mạo cho hàng ngàn khách hàng cũng như đào tạo nên nhiều thế hệ học viên đoạt giải cao trong các cuộc thi lớn về điêu khắc thẩm mỹ tại Việt Nam.

7. Tại sao nên học phun xăm thẩm mỹ tại Hương Trà Beauty and Academy?

Lý do lớn nhất để học viên an tâm theo học tại Hương Trà Beauty and Academy chính là giảng viên trực tiếp giảng dạy trong tất cả các khóa học tại trung tâm đều là Master Hương Trà. Là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm nên cách Master Hương Trà truyền đạt kiến thức đến học viên vô cùng dễ hiểu, dễ ghi nhớ và cũng dễ áp dụng.

Học phun xăm thẩm mỹ tại Hương Trà Beauty and Academy

Chương trình học của mỗi khóa học luôn được cập nhật theo xu hướng mới nhất và hiện đại nhất, tiêu biểu là khóa học về điêu khắc sợi chân mày Hairstrokes siêu thực được ngành thẩm mỹ vĩnh viễn trên thế giới yêu thích. Chính vì vậy, không chỉ giảng dạy cho các học viên trong nước mà rất nhiều học viên nước ngoài cũng tìm đến Master Hương Trà để học tập.

Master Hương Trà nổi tiếng là người tỉ mỉ và cầu toàn. Điều đó được thể hiện rõ nét trong việc hỗ trợ sửa bài liên tục và hằng ngày cho mỗi học viên cũng như giúp học viên chưa thật sự tự tin sau khóa học bằng nhiều hình thức hỗ trợ luyện tập.

8. Chương trình đào tạo phun xăm tại Hương Trà Beauty and Academy

Hiện tại, chương trình đào tạo phun xăm tại Hương Trà Beauty and Academy gồm 3 khóa học chính. Bao gồm:

a. Khóa học điêu khắc chân mày Hairstrokes (bao gồm hình thức online và học trực tiếp).

Khóa học điêu khắc chân mày Hairstrokes là khóa học cơ bản về điêu khắc chân mày. Hairstrokes được xem là kỹ thuật điêu khắc hiện đại nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Trong khóa học, học viên sẽ được học các kiến thức và kỹ năng để tạo ra được một đôi chân mày tự nhiên và hài hòa với ngũ quan trên gương mặt.

Nội dung của khóa học bao gồm:

 • Khái niệm về Hairstrokes và những điều cần lưu ý
 • Nguyên lý và bí quyết sử dụng dòng mực điêu khắc tốt nhất
 • Kỹ thuật đi nét sợi mảnh mà vẫn no mực và giữ màu
 • Các bước xử lý da trước khi thực hiện
 • Kỹ thuật phun sợi hạt Grainy effect
 • So sánh ưu điểm và nhược điểm của các kỹ thuật
 • Cách thiết kế sợi chân mày châu Á, châu Âu cho nam và nữ
 • Luyện kéo sợi trên da giả
 • Thực hành trên người mẫu thật

b. Khóa học điêu khắc chân mày MagicBrows

Khóa học điêu khắc chân mày MagicBrows là khóa học nâng cao về điêu khắc chân mày. Khóa học sẽ phù hợp với các học viên đã từng học hoặc sử dụng quen với máy và kim đi sợi.

Học điêu khắc chân mày tại Hương Trà Beauty and Academy

Ưu điểm của khóa học chính là học viên sẽ được học chuyên sâu về tư duy thiết kế sợi bất quy tắc độc quyền do chính Master Hương Trà sáng tạo ra. Thiết kế sợi bất quy tắc sẽ giúp cho đôi lông mày cực kỳ tự nhiên, không bị gò bó theo khuôn khổ và tạo nên sức hút cho gương mặt.

Nội dung của khóa học bao gồm:

 • Tìm hiểu về các chất da và cách xử lí từng loại da khác nhau
 • Đoán và nắm bắt phong cách, gu thẩm mỹ của khách hàng
 • 10 kiểu xếp sợi chân mày khác nhau cho nam và nữ
 • Bí mật để tạo nên một đôi chân mày có hồn
 • Thực hành trên mẫu thật

c. Khóa học phun xăm tổng hợp

Khóa học phun xăm tổng hợp có thời gian 3 tháng phù hợp với những học viên muốn học từ cơ bản đến nâng cao tất cả các môn học. Đây là khóa học được nhiều học viên đăng ký theo học và cũng là nơi cho ra đời nhiều học viên thành công nhất tại Hương Trà Beauty and Academy.

Nội dung của khóa học bao gồm:

 • Phần 1: Lý thuyết và kỹ thuật về phun mày tạo hạt
 • Phần 2: Lý thuyết và kỹ thuật về điêu khắc microblading
 • Phần 3: Lý thuyết và kỹ thuật về phun môi
 • Phần 4: Lý thuyết và kỹ thuật về phun mí
 • Phần 5: Lý thuyết và kỹ thuật về Hairstrokes

Lớp học có thời lượng thực hành lên đến 80% và giới hạn số lượng học viên để đảm bảo chất lượng của khóa học nên học viên muốn đăng ký cần liên hệ trước để được tư vấn thông tin chi tiết.

Thông tin liên hệ

Hương Trà Beauty & Academy

Bài viết liên quan

Học điêu khắc chân mày ở đâu đẹp và uy tín? Giá khóa học là bao nhiêu?

Học điêu khắc chân mày ở đâu đẹp và uy tín? [...]

Học phun xăm thẩm mỹ từ cơ bản đến nâng cao mất bao lâu?

Học phun xăm thẩm mỹ từ cơ bản đến nâng cao [...]

Top nghề lương cao phù hợp với nữ

Top nghề lương cao phù hợp với nữ Top 5 nghề [...]

Tìm hiểu về nghề điêu khắc chân mày

Tìm hiểu về nghề điêu khắc chân mày 1. Điêu khắc [...]

So sánh sự khác nhau giữa phun xăm và điêu khắc chân mày

So sánh sự khác nhau giữa phun xăm và điêu khắc [...]

Khóa học online đào tạo nghề điêu khắc chân mày ngắn hạn

Khóa học online đào tạo nghề điêu khắc chân mày ngắn [...]

Những điều cần biết trước khi học nghề phun xăm thẩm mỹ

Những điều cần biết trước khi học nghề phun xăm thẩm [...]

Khóa học đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp

Khóa học đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp [...]

Học nghề gì không cần bằng cấp nhưng lương cao?

Học nghề gì không cần bằng cấp nhưng lương cao? 1. [...]

Kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ cho người mới [...]

Có nên chọn học nghề phun xăm thẩm mỹ không?

Có nên chọn học nghề phun xăm thẩm mỹ không? Có [...]

Tại sao nên tham gia khóa học nghề phun xăm thẩm mỹ tại Hương Trà?

Tại sao nên tham gia khóa học nghề phun xăm thẩm [...]

Điêu khắc chân mày giữ được bao lâu?

Bật mí sự thật điêu khắc chân mày giữ được bao [...]

Điêu khắc chân mày có hại không? Có để lại sẹo không?

Điêu khắc chân mày có hại không? Có để lại sẹo [...]

Điêu khắc chân mày nam MagicBrows Chân thật đến từng milimet

Điêu khắc chân mày nam MagicBrows - Chân thật [...]

Sẹo, trổ màu, da dầu có thực hiện điêu khắc chân mày được không?

Sẹo, trổ màu, da dầu có thực hiện điêu [...]

Điêu khắc chân mày bao nhiêu đắt hay rẻ?

Điêu khắc chân mày bao nhiêu - đắt hay [...]