banner

Những điều cần biết trước khi học nghề phun xăm thẩm mỹ

Những điều cần biết trước khi học nghề phun xăm thẩm mỹ

1. Có nên tự học phun xăm tại nhà?

Phun xăm thẩm mỹ cũng như nhiều nghề khác, nghề này không phải là nghề khó học nếu bạn chăm chỉ và chịu khó dành thời gian để luyện tập. Nghề này phù hợp cho cả nam và nữ hoặc bất cứ ai có đam mê trong lĩnh vực làm đẹp và muốn làm đẹp cho người khác.

Rất nhiều người được đào tạo bài bản về phun xăm thẩm mỹ dễ dàng đạt được mức thu nhập cao sau một thời gian ngắn làm nghề. Hơn nữa, đây cũng là nghề không đòi hỏi người học phải có bằng cấp mới được xét tuyển theo học nên bạn có thể dễ dàng chọn lựa và học tập các khóa học khác nhau về phun xăm thẩm mỹ ở bất cứ đâu.

Không nên tự học phun xăm tại nhà

Tuy nhiên, vì đây là nghề có ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo, đường nét trên khuôn mặt và cả sức khỏe của khách hàng, nên bạn sẽ cần được đào tạo chuyên nghiệp từ kiến thức đến kỹ thuật thực hiện. Việc học tập từ chính các giảng viên có kinh nghiệm trong nghề sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin bổ ích và giá trị để làm nghề hiệu quả và thành thạo. Bạn không nên tự học phun xăm thẩm mỹ tại nhà vì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận các kiến thức về phun xăm thẩm mỹ hiện đại, cũng như bạn hoàn toàn không thể phát hiện ra lỗi sai đã mắc phải khi thực hiện trực tiếp trên da giả.

2. Học phun xăm có đòi hỏi khéo tay?

Phun xăm hay điêu khắc thẩm mỹ không phải là một nghề cần có tố chất thiên phú như ca hát hay mỹ thuật. Vậy nên, phun xăm thẩm mỹ không đòi hỏi bạn phải là một người khéo tay mới có thể theo học. Thế nhưng, “trăm hay không bằng tay quen”, nghề phun xăm đòi hỏi bạn nhất định phải giành thời gian luyện tập các kỹ thuật thật thành thạo trước khi ra nghề.

Bạn sẽ phải làm quen với việc vẽ bằng máy, đi sợi bằng đầu kim hay phun hạt, xăm môi bằng màu chuyên dụng. Bạn chắc chắn phải nắm được cách pha màu sao cho khi phun có được màu sắc tự nhiên nhất, cách đi kim khi điêu khắc chân mày sao cho từng sợi Hairstrokes vừa thanh mảnh lại không trổ xanh, cắt phân bổ lực tay và vị trí tay phù hợp khi thực hiện dịch vụ cho khách hàng,….

Nghề nghiệp thuộc lĩnh vực làm đẹp như phun xăm thẩm mỹ không đòi hỏi ở bạn sự khéo tay mà đòi hỏi bạn tư duy, kiến thức và kỹ năng làm nghề. Bạn sẽ phải bỏ ra nỗ lực và công sức để có thể gặt hái được kết quả là tay nghề ngày càng thuần thục.

3. Những khó khăn nào sẽ gặp phải trong quá trình học phun xăm?

Khó khăn là điều không thể tránh khỏi khi bạn học tập một ngành nghề và lĩnh vực mà bản thân chưa từng có kinh nghiệm trước đó. Nên nếu ngại khó trong thời gian đầu, bạn sẽ không thể đạt được thành công trong tương lai.

Nên học phun xăm tại các trung tâm có uy tín chất lượng

Điêu khắc chân mày sợi Hairstrokes là một trong những bộ môn thuộc các khóa học về phun xăm thẩm mỹ tổng hợp. Thời gian đầu tiên khi học, bạn sẽ phải thực hiện việc vẽ tay từng sợi mày rất nhiều lần. Khi chưa quen thuộc với việc vẽ tay, bạn sẽ gặp khó khăn vì sợi vẽ ra không được mềm mại như ý muốn hoặc vẽ sai vị trí của các sợi nếu như không xem lại video hướng dẫn của giáo viên.

Đừng lo lắng, những sai sót này sẽ giúp bạn ghi nhớ và tránh được những lỗi sai tương tự khi thực hiện điêu khắc trên da giả hay trên người thật.

Thứ hai là vấn đề về chi phí và thời gian học. Rất nhiều bạn không có đủ chi phí để theo học tất cả các khóa học về phun xăm hoặc không có thời gian rảnh để theo học các lớp phun xăm có thời gian học cố định.

Lời khuyên cho bạn chính là hãy lựa chọn những trung tâm đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ uy tín có thể hỗ trợ bạn trả góp học phí trong trường hợp bạn muốn học tất cả các bộ môn, hoặc chỉ lựa chọn một bộ môn mà bạn yêu thích nhất để theo học như: phun môi collagen, điêu khắc chân mày, phun mí mở tròng,…Bên cạnh đó, nếu bạn không có thời gian rảnh để theo học các khóa học với lịch học cố định, bạn nên tham khảo các khóa học online, điều này sẽ giúp bạn không những tiết kiệm được chi phí học mà còn cho bạn sự linh hoạt khi có thể học tại bất cứ thời gian và địa điểm nào mà bạn muốn.

4. Những điều cần lưu ý khi quyết định học phun xăm

Điều lưu ý đầu tiên khi quyết định học phun xăm thẩm mỹ chính là tìm hiểu xem bạn có thực sự yêu thích và thích hợp với nghề nghiệp này không. Có thể bạn yêu thích lĩnh vực làm đẹp, nhưng lại phù hợp với nghề nail hoặc spa hơn. Vậy nên, hãy lựa chọn và đưa ra quyết định phù hợp để có thể theo đuổi nghề đến cùng.

Sau đó, hãy tìm hiểu thông tin về các trung tâm chuyên đào tạo học viên phun xăm thẩm mỹ. Hãy cố gắng có càng nhiều thông tin càng tốt về khóa học bạn dự định đăng ký để có cái nhìn tổng quát và đánh giá được chất lượng lẫn kết quả mà khóa học có thể mang lại cho bạn.

Cuối cùng, hãy chăm chỉ và không ngừng rèn luyện. Nghề phun xăm thẩm mỹ không mất thời gian đào tạo quá lâu để bạn có thể ra nghề và làm nghề tốt nên bạn sẽ cần phải luyện tập không ngừng để ngày một tiến bộ và giỏi hơn trong khoảng thời gian học nghề.

 

Thông tin liên hệ

Hương Trà Beauty & Academy

Bài viết liên quan

Học điêu khắc chân mày ở đâu đẹp và uy tín? Giá khóa học là bao nhiêu?

Học điêu khắc chân mày ở đâu đẹp và uy tín? [...]

Học phun xăm thẩm mỹ từ cơ bản đến nâng cao mất bao lâu?

Học phun xăm thẩm mỹ từ cơ bản đến nâng cao [...]

Học phun xăm nên bắt đầu từ đâu? Lộ trình bài bản cho người mới bắt đầu

Học phun xăm nên bắt đầu từ đâu? Lộ trình bài [...]

Top nghề lương cao phù hợp với nữ

Top nghề lương cao phù hợp với nữ Top 5 nghề [...]

Tìm hiểu về nghề điêu khắc chân mày

Tìm hiểu về nghề điêu khắc chân mày 1. Điêu khắc [...]

So sánh sự khác nhau giữa phun xăm và điêu khắc chân mày

So sánh sự khác nhau giữa phun xăm và điêu khắc [...]

Khóa học online đào tạo nghề điêu khắc chân mày ngắn hạn

Khóa học online đào tạo nghề điêu khắc chân mày ngắn [...]

Khóa học đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp

Khóa học đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp [...]

Học nghề gì không cần bằng cấp nhưng lương cao?

Học nghề gì không cần bằng cấp nhưng lương cao? 1. [...]

Kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ cho người mới [...]

Có nên chọn học nghề phun xăm thẩm mỹ không?

Có nên chọn học nghề phun xăm thẩm mỹ không? Có [...]

Tại sao nên tham gia khóa học nghề phun xăm thẩm mỹ tại Hương Trà?

Tại sao nên tham gia khóa học nghề phun xăm thẩm [...]

Điêu khắc chân mày giữ được bao lâu?

Bật mí sự thật điêu khắc chân mày giữ được bao [...]

Điêu khắc chân mày có hại không? Có để lại sẹo không?

Điêu khắc chân mày có hại không? Có để lại sẹo [...]

Điêu khắc chân mày nam MagicBrows Chân thật đến từng milimet

Điêu khắc chân mày nam MagicBrows - Chân thật [...]

Sẹo, trổ màu, da dầu có thực hiện điêu khắc chân mày được không?

Sẹo, trổ màu, da dầu có thực hiện điêu [...]

Điêu khắc chân mày bao nhiêu đắt hay rẻ?

Điêu khắc chân mày bao nhiêu - đắt hay [...]